Quạt trần rơi trong giờ học ở Hà Nội khiến học sinh bị thương khâu nhiều mũi

Quạt trần rơi trong giờ học ở Hà Nội khiến học sinh bị thương khâu nhiều mũi

Bạn đang xem Quạt trần rơi trong giờ học ở Hà Nội khiến học sinh bị thương

Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì (Hà Nội) xác nhận có sự cố rơi quạt trần tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh khiến học sinh bị thương, tuy nhiên thông tin quạt rơi trúng 3 học sinh chưa chính xác.

Mới đây, trên mạng xã hội Trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) thông tin một chiếc quạt trần rơi trúng 3 học sinh trong giờ học, 1 em phải nhập viện khâu nhiều mũi. Ngay khi thông tin này được đưa ra, nhiều phụ huynh và học sinh hoang mang, lo lắng cho sự an toàn của nhà trường.

Trả lời phỏng vấn VOV.VN sáng nay (6/5), ông Nguyễn Văn Ngát, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT huyện Thanh Trì xác nhận, tại trường THCS Vĩnh Quỳnh, một chiếc quạt trần rơi khiến học sinh bị thương, nhưng một số em. học sinh cầm quạt trần cũ Thông tin và hình ảnh không chính xác lan truyền trên mạng xã hội về vụ rơi vào lớp học khiến 3 học sinh bị thương.

Ông Phạm Văn Ngát, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Thanh Trì thông tin về vụ việc

Theo ông Ngát, trong giờ học ngày 27/4, lớp 6A7 – Phòng 307, Trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) có một chiếc quạt trần để gần cửa. Phòng học đột ngột đổ sập khi đang chạy.

Cánh quạt đã tông vào một học sinh ngồi học ở quầy lễ tân ở dãy 2 khiến em này bị thương ở hàm. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh này đi bệnh viện để khám và điều trị.

Theo kết luận của bệnh viện, da của học sinh này có vết thương và rách nhẹ cần phải khâu lại. Học sinh có thể nghỉ tại trường để theo dõi sức khỏe. Một ngày sau, học sinh trở lại trường bình thường.

Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Qingzhi cho biết, đây là sự việc đáng tiếc, rất hy hữu và chưa từng xảy ra trên địa bàn quận. Sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã ngay lập tức phối hợp với gia đình làm công tác tư tưởng để ổn định sức khỏe, tâm lý cho học sinh.

Ông Phạm Văn Ngát cho biết thêm, Trường THCS Vĩnh Quỳnh được xây dựng mới và đưa vào sử dụng từ tháng 12/2021, ngay sau khi xảy ra sự cố, Bộ GD & ĐT đã phối hợp với Ban quản lý dự án, Bộ GD & ĐT. Đến hiện trường để kiểm tra và nắm bắt tình hình.

READ  1 Q = 1 MẠNG ? VỚI VARUS HƠN 1K DAME (1021 AD ) TẠI CHẾ ĐỘ URF - Web hướng dẫn những tin tức tổng hợp hữu ích trong cuộc sống

“Nguyên nhân được xác định là do sơ suất khi lắp mới một chiếc quạt trần năm học 2021-2022, không kịp thời phát hiện mất chốt khóa khiến quạt bị rơi trong quá trình hoạt động. Bộ Giáo dục Đào tạo. đã được báo cáo UBND huyện lập phương án xử lý đối với đơn vị thi công xây lắp, UBND huyện đã mời Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công tiến hành kiểm tra, kiểm tra toàn bộ đã lắp đặt và vận hành các trang thiết bị, trong đó có hệ thống quạt trần của Trường THCS Vĩnh Quỳnh, không để xảy ra những sự cố như trên, đảm bảo cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhân viên và học sinh được an toàn ”, ông Ngát nói.

Ông Phạm Văn Ngát cũng cho rằng, sự việc là bài học cho các trường đẩy mạnh kiểm tra, rà soát các trang thiết bị trường học để đảm bảo an toàn: “Khi bàn giao công trình, nhà thầu đã tiến hành kiểm tra, đảm bảo chất lượng, mới bàn giao. nhưng ở tay nhà trường – trực tiếp Người sử dụng cũng cần cẩn thận kiểm tra thường xuyên để đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích sẽ được củng cố.

Ông Nguyễn Tiến Cường, chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cũng cho biết, sau khi xảy ra sự việc tại Trường THCS Vĩnh Quỳnh, UBND huyện đã chỉ đạo Ban Quản lý dự án đầu tư và xây dựng huyện tăng cường kiểm tra. Giám sát công tác thi công, nhắc nhở, rút ​​kinh nghiệm đối với đơn vị thi công, đảm bảo chất lượng, an toàn không để xảy ra những sự cố đáng tiếc trên.

Ngoài ra, UBND quận cũng chỉ đạo phòng quản lý đô thị tăng cường công tác thanh tra quản lý toàn quốc về chất lượng công trình thuộc thẩm quyền. Báo cáo UBND huyện kịp thời những tồn tại của đơn vị trong quá trình thi công để đảm bảo chất lượng công trình.

“Về phía nhà trường, chúng tôi cũng yêu cầu ban giám hiệu và phụ huynh học sinh được thông báo công khai sự việc để ổn định tâm lý, tinh thần và an toàn giảng dạy”, Chủ tịch UBND huyện Thanh Chi cho biết thêm.

READ  MUN GAME | FIFA MOBILE | AUTO CLICK, AUTO VSA, AUTO H2H, AUTO BUY ... - Website chỉ dẫn các thông tin tổng hợp hữu ích trong cuộc sống

Nội dung chính của bài

Nguyên nhân vụ quạt trần rơi khiến học sinh bị thương ở Hà Nội

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một chiếc quạt trần rơi tại trường THCS Vinh Thanh, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội, 3 học sinh bị trúng đạn trong giờ học, một em phải nhập viện khâu nhiều mũi.

Liên quan đến sự việc trên, ông Nguyễn Văn Ngát, Bộ trưởng Bộ GD & ĐT huyện Thanh Trì xác nhận, tại trường THCS Vĩnh Quỳnh, một chiếc quạt trần bị rơi gây thương tích cho học sinh nhưng một số thông tin và hình ảnh là của một cụ già quạt trần. . Vụ té ngã trong lớp học khiến 3 học sinh bị thương, lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật.

 

Phòng học của Trường THCS Vĩnh Quỳnh

Theo ông Ngát, trong giờ học tiết 4 môn Công nghệ ngày 27/4, tại lớp 6A7 – phòng học số 307 khu nhà A, Trường THCS Vĩnh Quỳnh, một chiếc quạt trần gần cửa ra vào phía trên của lớp học bất ngờ bị rơi khi đang chạy.

Cánh quạt va vào 1 em học sinh đang ngồi học ở vị trí bàn đầu dãy 2 khiến bị thương ở phần cằm. Ngay sau khi sự việc xảy ra nhà trường đã phối hợp với gia đình đưa học sinh đi khám và xử lý vết thương tại bệnh viện.

Theo kết luận của bệnh viện, học sinh bị vết thương ngoài da, rách nhẹ nên phải khâu. Học sinh được nhà trường cho nghỉ để theo dõi sức khỏe. Sau đó 1 ngày, học sinh này đi học bình thường trở lại.

Ông Phạm Văn Ngát cũng cho biết vụ việc là bài học để các trường đẩy mạnh kiểm tra, rà soát các trang thiết bị trường học để đảm bảo an toàn. “Công trình khi bàn giao nhà thầu đã nghiệm thu đảm bảo chất lượng rồi, nhưng bàn giao cho nhà trường – người sử dụng trực tiếp thì cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng, thường xuyên để đảm bảo an toàn, phòng ngừa tai nạn xảy ra khi công trình được đưa vào sử dụng. đưa vào sử dụng sau này, việc nghiệm thu bàn giao càng quan trọng. Cần tăng cường liên kết giám sát chặt chẽ “, ông Ngát nói.

READ  Phim 18+ Hồng Kong (Tình Dục ) phim tình cảm người lớn toàn boy & gril đẹp - Web chia sẻ những thông tin tổng hợp hữu ích trong cuộc sống

HÀ NỘI: QUẠT TRẦN RƠI TRONG GIỜ HỌC KHIẾN HỌC SINH BỊ THƯƠNG | TIN TỨC | MEKONG DAILY

Được biết, trường THCS Vĩnh Quỳnh mới được xây dựng lại và đưa vào sử dụng từ tháng 12 năm 2021. Nguyên nhân khiến quạt trần rơi trúng học sinh trong giờ học là do lỗi lắp đặt.

Về việc này, UBND huyện Qingzhi đã chỉ đạo Phòng GD & ĐT phối hợp ban quản lý dự án, phòng quản lý đô thị và đơn vị giám sát, cử tổ công tác xuống hiện trường kiểm tra, nắm tình hình và có hướng xử lý. Nhà trường đã phối hợp với đơn vị thi công để tìm hiểu nguyên nhân: do sơ suất trong quá trình lắp đặt quạt trần năm học 2021-2022, không tìm kịp thời làm mất chốt khóa dẫn đến quạt bị rơi trong quá trình thi công. hoạt động.

Hiện Phòng GD & ĐT đã báo cáo UBND huyện phương án xử lý đối với đơn vị thi công xây lắp. UBND huyện cũng yêu cầu Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện, đơn vị giám sát, đơn vị thi công kiểm tra, rà soát lại toàn bộ thiết bị đã lắp đặt, vận hành, bao gồm: hệ thống quạt trần của Trường Trung học cơ sở Vĩnh Khánh, để tránh xảy ra sự cố tương tự. đảm bảo an toàn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Hà Nội: Quạt trần rơi ở lớp, một học sinh phải khâu nhiều mũi

“Quạt này là hàng loạt hàng trăm chiếc, chúng tôi mới lắp đặt chưa đầy một năm, chưa hết thời hạn bảo hành.

Sau khi vụ tai nạn xảy ra, đơn vị thi công đã ngay lập tức phối hợp với nhà trường đến thăm hỏi học sinh và kiểm tra toàn bộ số quạt do nhà trường lắp đặt. ”, người đại diện cho biết.

Ông Lê Thịnh, hiệu trưởng trường THCS Vĩnh Quỳnh (Thanh Trì, Hà Nội) trao đổi nhanh với PV Dân trí cho biết, sau khi điều trị, các học sinh gặp tai nạn trên vẫn tiếp tục đến trường mà không cần nghỉ ngơi. phiên họp.

Quạt trần rơi trong giờ học ở Hà Nội khiến học sinh bị thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.